Pin Powerwall của Tesla với số lượng bán ra đáng nể
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Pin Powerwall của Tesla với số lượng bán ra đáng nể

3 phút, 50 giây để đọc.

Một trong ba trụ cột của hệ sinh thái năng lượng thống nhất và bền vững của Tesla là pin Powerwall, một loại pin dự trữ năng lượng cho gia đình. Là một pin lithium-ion có thể sạc lại, pin Powerwall của Tesla sẽ lưu trữ điện năng được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời để sử dụng sau này hoặc bán lại cho lưới điện trong giờ thấp điểm. Không chỉ cạnh tranh về mặt chức năng, Powerwall còn chứng tỏ mình nổi trội hơn các đối thủ khác nhờ vẻ ngoài bắt mắt và trang nhã. Vì vậy, loại pin này xuất hiện trong mỗi gia đình, không phải là một sản phẩm công nghiệp mà chỉ là một vật trang trí. Và theo nguồn thông tin mà Công nghệ số 365 được biết thì Tesla đã lắp đặt hơn 200.000 pin Powerwall tại nhà.

Pin Powerwall – cứu tinh của người dân Texas

Pin Powerwall - cứu tinh của người dân Texas

Texas đang trải qua một mùa đông lạnh giá bất thường. Khiến hàng triệu người không có điện để sử dụng. Đồng thời khốn đốn đối phó với những điều kiện mà họ chưa từng gặp trước đây. Hầu hết mọi người không có những trang thiết bị thông thường giúp bảo vệ họ trước cái lạnh như những cư dân ở phương bắc. Do đó tình hình đã và đang trở nên cực kỳ nguy hiểm đối với người Texas. Thế nhưng, với những người Texas có lắp đặt hệ thống Tesla Powerwall trong nhà. Viên pin cỡ lớn này đang trở thành vị cứu tinh của họ trước thời tiết giá lạnh và những đợt cắt điện triền miên.

Như đã nói ở trên, điều kiện thời tiết như hiện nay không phải là điều thường thấy ở Texas. Do đó bang, các thành phố và công dân tại đây hoàn toàn không được chuẩn bị để đối phó với nó. Vì tuyết và nhiệt độ lạnh, cùng nhiều vấn đề khác. Nên điện liên tục bị cắt và một số khu vực rơi vào tình trạng mất điện hoàn toàn. Những người dân tìm cách sưởi ấm ngôi nhà của họ bằng mọi phương thức. Khiến họ có thể hiển nhiên đứng trước những rủi ro phức tạp. Các khách hàng của Tesla hay những người đã lắp đặt Powerwall trong nhà. Hiện là những người hạnh phúc nhất ở Texas. Về cơ bản, họ không phải chấp nhận những hậu quả của cơn bão tuyết như bao người khác.

Pin Powerwall của Tesla bán cực chạy

Bất chấp các vấn đề với mái nhà năng lượng mặt trời. Powerwall của Tesla vẫn là mặt hàng bán chạy trong năm qua. Công ty cho biết trên Twitter họ đã bán được hơn 200.000 pin Powerwall cho đến nay. Hơn 200.000 pin Powerwall đã được lắp đặt cho đến nay.

Theo Engadget, con số này cao gấp đôi con số mà họ cho biết đã bán vào thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Hệ thống pin Powerwall cung cấp cho bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Đồng thời các khách hàng khác một nguồn pin dự phòng mạnh mẽ khi mất điện. Điều đã giúp một số khách hàng công ty vẫn có điện sử dụng ngay cả khi sự cố cúp điện. Nhất là cúp điện kéo dài sau trận bão tuyết ập vào Texas hồi tháng 4. CEO Tesla Elon Musk cũng gợi ý trong tương lai, các công ty điện lực có thể khai thác các hệ thống pin Powerwall. Từ đó có thể giải phóng điện tích trữ trở lại lưới điện.

Pin Powerwall của Tesla sẽ được tăng cường

Pin Powerwall của Tesla sẽ được tăng cường

Tesla cho biết họ sẽ cung cấp số lượng pin Powerwall nhiều hơn nữa. Trong báo cáo thu nhập quý 1/2021. Tesla cho biết rằng họ có một “công việc tồn đọng nhiều quý đối với Powerwall”. Vào tháng 4, công ty cũng đã thông báo họ sẽ không còn bán các tấm Solar Roof mà không có bộ Powerwall. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu hơn. Tesla gần đây cũng tiết lộ Powerwall+. Đây là một phiên bản cập nhật của hệ thống cũ có thể cung cấp công suất lên tới 9,6 kW; tăng từ 5 kW liên tục và 7 kW công suất đỉnh. Điều này sẽ cho phép mọi người cung cấp năng lượng cho nhiều thứ hơn hoặc ngôi nhà lớn hơn. Mặc dù pin sẽ hết nhanh hơn vì nó vẫn giữ mức sạc 13,5 kWh như cũ.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *