Samsung và Google sẽ cải tiến WearOS hiệu năng tốt hơn
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Samsung và Google sẽ cải tiến WearOS hiệu năng tốt hơn

3 phút, 53 giây để đọc.

Smartwatch, còn được gọi là đồng hồ thông minh. Là dạng đồng hồ đeo tay vi tính hóa với các chức năng như tăng thời gian lưu và thường được so sánh với các thiết bị kỹ thuật số cá nhân (PDA). Một số loại đồng hồ thông minh (hay còn gọi là điện thoại đồng hồ) là loại điện thoại có đầy đủ chức năng, có thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Ngoài ra, mỗi thiết bị đồng hồ thông minh đều có nền tảng riêng. Và thông tin hai gã khổng lồ công nghệ sẽ kết hợp WearOS và TizenOS thành một, cải tiến nền tảng WearOS giúp cho nền tảng smartwatch chạy ứng dụng nhanh và tiết kiệm pin hơn sẽ là thông tin mới nhất mà Công nghệ số 365 mang đến cho bạn.

Smartwatch – thiết bị mang đến nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu người dùng

Smartwatch - thiết bị mang đến nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu người dùng

Trong khi những phiên bản đầu tiên có thể thực hiện những công việc cơ bản như tính toán, dịch hay chơi trò chơi thì đồng hồ thông minh hiện đại là một chiếc “máy tính đeo tay” hiệu quả. Rất nhiều đồng hồ thông minh chạy các ứng dụng điện thoại di động, trong khi đó một số lượng nhỏ chạy hệ điều hành của điện thoại di động hoạt động như các máy nghe nhạc hiện đại, cung cấp khả năng nghe đài, nghe nhạc và thu hình các tập tin cho người dùng thông qua một tai nghe Bluetooth.

Đồng hồ thông minh có thể bao gồm các tính năng như một máy ảnh, dụng cụ đo gia tốc; nhiệt kế, máy đo độ cao, thước đo, la bàn, đồng hồ bấm giờ, máy tính, điện thoại di động; màn hình cảm ứng, định vị GPS, bản đồ, đồ họa, loa, lịch, đồng hồ, SDcard… Đồng hồ thông minh có thể được điều khiển thông qua tai nghe không dây; màn hình điều khiển, tia hồng ngoại, tai nghe, bộ điều biến, hoặc các thiết bị khác.

Một số loại đồng hồ thông minh có chức năng “đồng hồ thể thao” với các tính năng theo dõi hoạt động như trong đồng hồ GPS (loại đồng hồ thể thao đặc biệt được thiết kế cho một loại thể thao) với môn lặn, thể thao ngoài trời. Chức năng có thể bao gồm các chương trình đào tạo (khoảng thời gian), thời gian một vòng; hiển thị tốc độ, đơn vị GPS theo dõi, thời gian lặn, theo dõi nhịp tim; khả năng tương thích cảm biến Cadence, và khả năng tương thích với các chuyển động thể dục thể thao.

Samsung và Google sẽ tập trung cải tiến WearOS

Samsung và Google sẽ tập trung cải tiến WearOS

Samsung và Google sẽ tập trung cải tiến WearOS để các ứng dụng chạy trên nền tảng này hoạt động nhanh hơn. Đồng thời cải thiện pin cho đồng hồ thông minh và bổ sung các tính năng hỗ trợ cho người tập thể thao.

Google cho biết người dùng sẽ thấy hiệu năng của WearOS tốt hơn. Các ứng dụng khởi động nhanh hơn 30%, chuyển động và hoạt ảnh giao diện người dùng mượt mà. Để có thời lượng pin lâu, các lớp dưới của hệ điều hành được tối ưu hóa để tận dụng chip xử lý công suất thấp. Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng cảm biến nhịp tim; theo dõi giấc ngủ của mình liên tục đến 2 ngày.

Ngoài ra, các nhà sản xuất smartwatch chạy Wear OS cũng có thể tùy biến giao diện của hệ điều hành này giống Android; như Samsung sẽ bán Galaxy Watch4 chạy WearOS với giao diện One UI. Các bản cập nhật giờ đây sẽ được xử lý bởi các nhà sản xuất thiết bị còn người dùng có thể tự tùy biến các ứng dụng yêu thích để có thể truy cập thông tin họ muốn xem trong nháy mắt.

Google cũng thiết kế lại và cải tiến Maps cũng như trợ lý ảo cho smartwatch. Tính năng thanh toán Google Pay sẽ được sử dụng trên đồng hồ thông minh ở 26 quốc gia mới. Ngoài 11 quốc gia đã có sẵn. YouTube Music sẽ xuất hiện trên Wear OS vào cuối năm nay.

Kết luận

Các công cụ mới dành cho các nhà phát triển cũng sắp ra mắt; như API Tiles và trình chỉnh sửa thiết kế mặt đồng hồ do Samsung xây dựng. Các ứng dụng mới được xây dựng lại từ Strava, Adidas Running; Bitmoji cùng nhiều ứng dụng khác cũng sẽ được tung ra vào cuối năm nay.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *