Yêu đơn phương - tình yêu khiến ta đau lòng
Gia Đình Tình Yêu

Tại sao yêu đơn phương lại đau lòng đến vậy?

8 phút, 7 giây để đọc.

Trên Trái đất này có 7 tỷ người, gặp được một người khiến trái tim bạn rung động là điều thật khó khăn. Nhưng nếu có thể, điều đó cũng thật đơn giản. Có người cứ tìm mãi tìm mãi nhưng chẳng thấy, và có người chỉ đi lướt qua nhau cũng nhận ra. Thế nhưng, chuyện đau lòng là tình yêu không phải lúc nào cũng đi kèm với được yêu. Đôi khi, chỉ có tình cảm trao đi, xuất phát từ một phía và phía còn lại chẳng mảy may quan tâm hay có một chút gì gọi là cảm xú. Khi đó, ta đã biết bản thân mình đang yêu đơn phương. Đã gọi là đơn phương, thì tình yêu chỉ có từ một người. Vậy tại sao yêu đơn phương lại đau lòng đến vậy? Hãy cùng congngheso365.com tìm hiểu xem nhé!

Bạn nghĩ yêu đơn phương là như thế nào?

Tình yêu đơn phương là gì? Yêu đơn phương là một tên gọi cho một mớ hỗn độn cảm xúc vui, buồn, hạnh phúc, nhớ nhung và cả sự cô đơn khôn siết. Yêu đơn phương có rất nhiều nét tương đồng cho một tình yêu. Thì là sự vui sướng, ấm áp khi được bên nhau. Nổi nhớ nhung, buồn rầu khi lại phải xa cách hay những lần giận hờn cắt cớ vì những lí do chẳng đâu vào đâu. Và cả lòng yêu thương hạnh phúc khi được quan tâm sẻ chia từng chút một.

Tại sao yêu đơn phương lại đau lòng đến vậy?

Nhưng sự thiệt thòi to lớn nhất của cảm giác yêu đơn phương kia đều nằm ở hai chữ cuối “đơn phương”. Dễ dàng hiểu ở đây là chỉ xuất phát từ một phía.

Vậy nên để nói về cảm giác đơn phương chỉ thấy sự rầu rĩ. Những cảm xúc bị kìm nén chẳng thể nào thốt ra được. Hay đơn giản là nếu thốt ra mọi thứ sẽ càng tệ hơn. Người đơn phương cũng vì vậy ôm bao nổi niềm trong lòng, bên ngoài thì cười nói vui vẻ nhưng bên trong lại chẳng thể nào vẽ thành lời…

Yêu đơn phương có biểu hiện như thế nào?

Chỉ biết âm thầm cho đi mọi thứ

Luôn dành cho đối phương những điều tuyệt vời nhất. Lúc nào cũng sẵn sàng bảo ban ở bên chăm sóc bảo vệ. Nhưng liệu đối phương có thấy được điều đó không nhỉ? Có hiểu được không? Hay cố tình không hiểu, bao nhiêu câu hỏi trong đầu.. Rồi bản thân cứ như làm siêu anh hùng nhưng lại không có không có áo choàng. Một người dành đủ đầy sự yêu thương cho đối phương nhưng lại chẳng được công nhận.

Như hai đường thẳng song song, không bao giờ có điểm chung

Tại sao yêu đơn phương lại đau lòng đến vậy?

Nếu biết rằng người kia bước một bước, ta cũng nguyện bước 999 bước còn lại. Điều tưởng chừng đơn giản đó đôi khi lại chẳng xảy ra. Ta cứ bám theo sau và cứ mãi tiếp tục bám. Dù đuổi kịp đi chăng nữa liệu khi gọi tên người ấy có quay lại hay chỉ là phớt lờ và đi tiếp trên con đường của họ. Nếu sự tổn thương nhận lại cho bản thân còn nhân lên gấp nhiều lần.

Gói gọn nổi buồn vào trong lòng, chẳng biết nói cùng ai

Không cần những lời có cánh, cũng chẳng cần những món quà, lời chúc. Một vài hành động lãng mạn như nhìn nhau thật lâu. Những cái vẫy tay cùng nụ cười hay đơn thuần hơn là họ ngồi sau xe cũng đủ làm ta cảm thấy thật bình yên. Nhưng vì chẳng có một danh nghĩa rõ ràng nên chỉ biết âm thầm quan tâm từ sau. Vì sợ khi thổ lộ tình cảm ra thì những thứ tốt đẹp ấy dường như sẽ biến mất.

Tiếp tục đơn phương thì đau lòng, nhưng không nỡ dừng lại

Có nên thổ lộ tình cảm của bản thân hay không là câu hỏi khó trả lời nhất của người yêu đơn phương. Khi bản thân nhìn nhận mối quan hệ. Cách đối phương phản hồi đáp trả lại những gì mà mình đã giành cho họ thì ít nhiều cũng hiểu được một phần nào đó về vị trí của mình trong lòng họ.

Tiếp tục đơn phương thì đau lòng, thổ lộ thì sợ sẽ không còn cơ hội gặp lại

Và để thổ lộ tình cảm và nhận được một kết quả tích cực không hề dễ chút nào. Ta loay hoay chẳng biết xử lí ra sao. Ta sợ mất đi những gì ta đang có nhưng cũng muốn dành về nhiều hơn. Cứ như vậy mọi thứ lặp đi lặp lại như một vòng tuần hoàn. Nhưng rồi… một ngày nào đó, điều gì xảy ra cũng sẽ xảy ra mà thôi. Cũng phải đến lúc ta phải chấp nhận rằng, ánh mắt người đó mãi mãi không hướng về mình. 

Tại sao yêu đơn phương lại đau lòng đến vậy?

Người ta bảo, yêu đơn phương là sai lầm, như cố vác chiếc cần câu ra sống giữa trời thu vậy. Không ai có thể sống hạnh phúc và trưởng thành từ hạnh phúc nếu họ đang yêu say đắm một ai đó, nhưng không được yêu lại. Nhưng tôi không thể quên anh, không thể ngừng yêu anh.

Luôn ảo tưởng về những kỉ niệm đẹp từng có

Lúc bên nhau, tưởng chừng như chẳng còn điều gì trên thế giới này ta không biết cả. Ta luyên thuyên cười nói với nhau về mọi thứ trên đời. Những chuyến đi, đời sống, hay những thứ nhỏ nhặt mà bản thân thấy mỗi ngày. Lúc cạnh nhau, nhìn thấy nhau thật ấm áp, nhẹ nhàng, và hạnh phúc. Mọi điều tốt đẹp trên thế giới này đang ôm chầm ta lấy. Và đây cũng chính là cảm giác được yêu, không một chút cô đơn nào. Nhưng điều kì diệu ấy lại diễn ra thật ngắn ngủi.

Luôn hy vọng, chờ đợi một điều gì đó

Chẳng thấy dáng hình ấy, khuôn mặt ấy, mọi thứ thật u ám. Ta ước khi mở mắt dậy điều đầu tiên nhìn thấy là nụ cười của đối phương hay gương mặt đầy sự ấm áp còn đang say giấc. Những lời hỏi thăm, sự quan tâm, những điều nhỏ nhặt luôn được nhắc nhở… tất cả chỉ muốn hét lên rằng.

Ta luôn muốn ở bên họ từng phút giây, từng phút, từng giây… Đây cũng là một cảm giác khi yêu đơn phương. Một tình cảm chân thành và đầy nhiệt huyết dành trọn vẹn cho đối phương.

Che giấu nổi buồn, chỉ mình bản thân thấu

Chỉ biết cất giấu nổi buồn

“Yêu đơn phương có đau không?” Những tâm sự, những câu chuyện chẳng thể nào giải bày. Chỉ có thể giữ trong lòng bởi vì bản thân chưa có một vị trí đủ quan trọng để nói ra những điều này. Thế rồi tâm sự chất chồng tâm sự. Ta bị chính nổi buồn ta tạo ra vùi dập mà chẳng có cách nào vượt qua nhất. Đau khổ nhất chẳng phải là bị lừa dối, mà là mọi việc cứ hiện hữu xảy ra trước mắt nhưng ta chẳng thể nào thay đổi được điều gì ngoài việc đón chờ.

Thất vọng đủ, sẽ tự khắc dừng lại

Dám chắc tình đơn phương ở giai đoạn nào đó. Cảm giác yêu đơn phương một người cũng sẽ đem lại sự thất vọng tràn trề. Trước tiên là thất vọng về bản thân, một đứa nhu nhược, khờ khạo. Mà chẳng thể thốt lên một câu đơn giản để tháo gỡ hết những rào cản buộc chân ta. Thất vọng về đối phương, tại sao tất cả những điều ta đã làm cô ấy, anh ấy lại chẳng thèm bận lòng hay cố tình không muốn để tâm tới. Để mọi thứ như sụp đổ trước mặt ta và rồi mọi sự cố gắng đều trôi đổ về biển lớn chẳng biết đâu mà tìm..

Tình đơn phương – sự cố chấp đến đau lòng

Chuyện tình yêu, đôi khi, chỉ là chuyện của 1 người… “Cảm giác nhung nhớ một hình dung chưa bao giờ thuộc về mình, cảm giác vô vọng khi giật mình nhớ rằng, đó chỉ là mảnh ghép mơ hồ mãi mãi không thể nào gắn khớp. Cảm giác đi tìm mãi một giấc mơ mà mình đã thức, khóc mãi về một nỗi buồn vốn đã nên buông bỏ từ rất lâu. Yêu đơn phương một người khi biết rõ người ta không yêu mình, suy cho cùng là một sự cố chấp đến đau lòng mà thôi, em biết nhưng em không từ bỏ được…”

Yêu đơn phương không có gì phải buồn cả. Nếu người đó không đáp trả lại tình cảm của bạn. Thì đừng lo, sẽ có một ngày, chàng trai nào đó đến bên cạnh bạn. Luôn ở đây yêu thương, quan tâm và chăm sóc cho bạn. Người đó sẽ lấp đầy những tổn thương mà bạn đã nhận lấy? Người đó sẽ luôn bao dung và chiều chuộng bạn. Chỉ hy vọng như thế, đến bên cạnh bạn và nói: Anh/em xin lỗi vì đã đến gặp em/anh muộn như vậy? 

Suy cho cùng yêu đơn phương cũng chỉ là cảm xúc của một người. Đừng quá vì đau khổ trong tình cảm đơn phương này mà làm bản thân trở nên yếu đuối. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết ” Tại sao yêu đơn phương lại đau lòng đến vậy?” mà congngheso365.com vừa chia sẻ. Hi vọng sẽ đem đến nhiều bài viết hay cho các bạn cùng xem.

Nguồn: shila.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *