Thanh Hóa - Đột kích đường dây chuyên tổ chức cá độ bóng đá
Tệ nạn

Thanh Hóa – Đột kích đường dây chuyên tổ chức cá độ bóng đá

3 phút, 10 giây để đọc.

Tệ nạn xã hội ngày nay nó còn tồn tài rất nhiều trên toàn quốc. Tệ nạn xã hội mang lại khá nhiều tổn thất cho gia đình và cả xã hội. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của kinh tế. Cũng chính vì vậy, mà các lực lượng cơ quan cấp cao đang cố gắng đấu tranh tích cực để ngăn chặn, phòng chống tệ nạn. Bên cạnh đó, chủ động nắm bắt triển khai tình hình cho các địa phương. Mới đây nhất Công an Thanh Hóa đã đột kích đường dây chuyên tổ chức cá độ bóng đá và thành công bắt giữ các đối tượng cầm đầu và có liên quan đến vụ án này. Hãy cùng chúng tôi xem vụ việc này được giải quyết thế nào nhé. 

Cơ quan chức năng phát hiện đường dây cá độ bóng đá với quy mô lớn

Ngày 15-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự 6 nghi phạm để điều tra về hành vi “đánh bạc và tổ chức đánh bạc”, liên quan đến đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền giao dịch gần 150 tỉ đồng. Theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, người cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Hoàng Hải, 30 tuổi, trú tại phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa.

Cơ quan chức năng phát hiện đường dây cá độ bóng đá với quy mô lớn
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch gần 150 tỉ đồng

Trong quá trình điều tra vụ án, lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2020 khởi tranh, Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang web, rồi chia nhỏ tài khoản này bán lại cho người khác để hưởng chênh lệch, hoặc trực tiếp điều hành con bạc đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên tài khoản của mình.

Lời khai của đối tượng cầm đầu đường dây

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện giao dịch đánh bạc. Hải đi xe khách lên huyện vùng cao, biên giới Mường Lát tạm trú; rồi sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook điều hành đường dây đánh bạc trên điện thoại di động, thanh toán tiền cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking. Bên cạnh đó, Nguyễn Hoàng Hải đã móc nối, câu kết với nhiều nghi phạm khác. Để chia quyền sử dụng tài khoản, nhằm mở rộng, thu hút các “con bạc” tham gia. 

Lời khai của đối tượng cầm đầu đường dây
Các nghi phạm liên quan đến vụ án vừa bị công an bắt giữ

Từ đầu mùa giải Euro 2020 đến khi bị bắt ngày 14-7; đối tượng Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục người ở thành phố Thanh Hóa. Và đã thiết lập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, thu lời bất chính. Theo tài liệu ban đầu đã được công an thu thập các lời khai. Đến nay các con bạc tham gia cá độ bóng đá trong đường dây của Hải. Với tổng số tiền giao dịch gần 150 tỉ đồng. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 8 điện thoại di động, 1 ôtô, tiền mặt. Và nhiều tài liệu khác có liên quan và đang điều tra hành vi đánh bạc; tổ chức đánh bạc của hàng chục nghi phạm khác.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *