công nghệ đèn Hyundai bí ẩn
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Thật sự bất ngờ trước công nghệ đèn xe hơi của hãng Huyndai

4 phút, 13 giây để đọc.

Hầu hết các lái xe, ngay cả những người đã được lái xe trong một thời gian dài, cảm thấy không thoải mái khi lái xe vào ban đêm. Có thể nhìn thấy việc lái xe an toàn vào ban đêm phụ thuộc vào tầm nhìn ban đêm của người lái xe phía trước anh ta. Điều này phụ thuộc vào độ sáng của đèn, góc khúc xạ và khoảng cách chiếu sáng của đèn pha. Hiểu được nhu cầu đó, Hyundai đã giới thiệu cụm đèn pha chính diện mạo mới. Đây được xem là một trong những công nghệ đèn xe hơi mới nổi bật nhất của hãng xe Hàn Quốc này trong năm 2021. Đây được coi là điểm nhấn của Hyundai, một điểm cộng để chiếm được cảm tình của người mua xe.

Tìm hiểu về công nghệ đèn đặc biệt của nhà Hyundai

Giờ đây, ngoài diện mạo bắt bắt, hệ thống đèn sử dụng công nghệ Hidden Lighting giúp những mẫu xe của Hyundai nổi bật giữa đám đông như Sonata, Tucson, Palisade…Theo các nhà nghiên cứu xe nhận định, công nghệ đèn Hyundai bí ẩn đang được hãng xe Hàn áp dụng hàng loạt lên các model mới đã góp phần thu hút người tiêu dùng tìm nên các mẫu xe của hãng.

Công nghệ đèn Hyundai đời mới với vẻ ngoài thu hút

Hệ thống công nghệ đèn của hãng Hyundai đặc biệt còn được biết đến với tên gọi “Hidden Lighting”. Do sử dụng các tính năng mới cho đèn ban ngày, đèn pha và đèn hậu cho phép Hyundai ” tàng hình” đi đèn xe. Cụ thể, ô tô Hyundai Tucson mang trong mình những tiến bộ về công nghệ nhưng một trong những tính năng mà thương hiệu này đặc biệt tự hào là hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting (hay còn gọi là Parametric Hidden Lights). Công nghệ đèn Hyundai tối tân giúp xe trở thành tâm điểm trong mọi tình huống.

đèn xe

Từ đó, bộ đèn pha và đèn hậu đều là những đặc điểm giúp mẫu SUV mới; trở nên nổi bật giữa đám đông. Bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt; đèn Hidden Lighting còn dựa trên công nghệ tiên tiến và tinh vi.

Công nghệ đèn Hyundai hiện đại, phá cách

Bên dưới bề mặt thấu kính của hệ thống đèn Hidden Lighting; là một lớp mỏng phủ bề mặt kim loại chuyên dụng. Trong khi đó, niken-crôm tăng khả năng chịu nhiệt. Nhưng thành phần crôm tối màu trong lưới tản nhiệt cung cấp “bóng râm” cho thấu kính; do đó giúp đèn pha khi tắt đi trông giống hệt lưới tản nhiệt. Công nghệ đèn hãng xe Hàn Quốc lấp lánh; cuốn hút và hiện đại.

Để ánh sáng xuyên qua thấu kính; hãng xe đến từ xứ sở Kimchi Hyundai đã tăng mức độ sáng lên vượt quá mức yêu cầu ngay cả khi áp dụng lớp phủ niken-crôm. Song song với đó, một cảm biến đã được tích hợp để giảm mức năng lượng truyền đến đèn pha nếu phát hiện thấy nhiệt độ tăng quá cao. Vì vậy, đèn pha của ô tô Hyundai Tucson hoàn toàn mới có thể chịu được các điều kiện môi trường phức tạp.

Đèn hậu của hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting cũng cao cấp không kém. Với thiết kế làthấu kính mờ màu xám giúp chặn một phần ánh sáng bên ngoài khi đèn tắt. Khi sử dụng đèn LED, ánh sáng sẽ lan tỏa một cách rộng rãi và đồng đều. Làm cho các hình tam giác ở cụm đèn hậu sẽ có sự kết nối hoàn hảo với nhau. Khác với đèn pha, đèn hậu có các thấu kính bên ngoài là thấu kính mờ và thấu kính đen có độ xuyên sáng thấp hơn.

công nghệ đèn

Bộ đèn hậu ẩn được trang bị thanh lịch

Trong bộ công nghệ ô tô nhà Hyundai; một điểm cần lưu ý là các họa tiết hình tam giác của đèn hậu có tác dụng ẩn các thấu kính khi đèn tắt. Giống như ngoại thất, các thành phần nội thất cũng được làm màu đen; để tối đa hóa hiệu ứng ẩn của hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting. Được biết, ngoài Tucson mới hãng Hyundai dự định sẽ phát triển công nghệ này hơn nữa; trên các mẫu xe trong tương lai. Công nghệ đèn của hãng Hyundai ẩn; cũng được áp dụng cho bộ đèn hậu.

Ngoài ra, hãng xe Hàn Quốc còn kỳ vọng rằng các phương tiện tự lái trong tương lai của hãng. Khi được đưa vào hoạt động sẽ có thể gửi thông tin trực tiếp; thông qua đèn của xe đến các phương tiện xung quanh và người đi bộ.

Khi đưa công nghệ đèn chiếu sáng ẩn của Vision T concept lên một tầm cao mới; Tucson 2021 đã chứng minh được rằng thiết kế đẹp chỉ có thể đạt được thông qua sự phát triển công nghệ.

Nguồn oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *