xe hơi
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Thiết bị công nghệ mới trên xế hộp trong thời kỳ Covid

3 phút, 51 giây để đọc.

Khôi phục lại sự cân bằng cuối cùng cho hoạt động kinh doanh đang hoạt động và thậm chí là sản xuất của nhiều ngành công nghiệp trên toàn cầu trong thời kỳ Covid. Và xe công nghệ cũng không nằm ngoài danh sách này. Tại châu Âu và châu Mỹ, một số nước công bố kế hoạch đổ tiền vào cứu hộ của công ty xe hơi thông qua các kế hoạch để thúc đẩy nhu cầu mua sắm. Vì vậy, trong tương lai, xe chống dịch mới sẽ trở thành một phần trở thành một trong những tiêu chí rất đáng chú ý mà các nhà xe phải coi là “thượng đế”. Qua bài viết này, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc những công nghệ mới trong công nghệ chống dịch ô tô.

Công nghệ mới xe ô tô mới chống dịch Covid 19

Công nghệ mới xe ô tô

Đến thời điểm này, phải thừa nhận 2020 là một năm trúc trắc chưa từng có của thị trường xe ô tô thế giới. Hơn nửa năm qua, dù không đến mức phải “mất ăn mất ngủ” như các DN kinh doanh dịch vụ du lịch, nhưng hầu hết liên doanh xe ô tô cũng đã và sẽ phải sống trong trạng thái thấp thỏm, bất an khi liên tiếp đón nhận những kết quả kinh doanh không như kỳ vọng.

Công nghệ ô tô mới chống dịch thành trang bị tiêu chuẩn sau đại dịch. Theo một số nghiên cứu, công nghệ xe ô tô mới chống dịch hỗ trợ việc giữ cho xế cưng sạch sẽ đã trở thành mối quan tâm quan trọng hơn bao giờ hết. Đại dịch Covid đã nhấn mạnh thêm rằng ô tô cũng có thể là nguồn lây lan của virus nếu không được làm sạch đúng cách.

Tuy nhiên, vấn đề với việc vệ sinh và khử trùng xe ô tô khá rườm rà, khó thể thực hiện kỹ càng với tần suất cao. Để đơn giản hóa và tự động hóa quy trình, các hãng hiện đang nghiên cứu các công nghệ khử trùng, vệ sinh và phòng bệnh tiên tiến nhằm tích hợp vào xe trong tương lai. Vậy hậu Covid, công nghệ ô tô mới chống dịch trở thành trang bị tiêu chuẩn.

Công nghệ ô tô diệt khuẩn đang là tiêu chí hot sau đại dịch

Được biết, các hãng nhận biết được nhu cầu của công chúng và sẵn sàng chi trả thêm để sở hữu các chức năng khử trùng trên xe ô tô. Thú vị rằng, các thương hiệu xe đều theo đuổi những phương pháp diệt khuẩn khác nhau. Điển hình là Geely với công nghệ lọc khí N95 hoặc hướng phát triển dùng nhiệt diệt khuẩn của Ford… Song, phương án “sáng nhất” có lẽ thuộc về Hyundai ; với tính năng UV khử khuẩn. Hậu đại dịch Covid, công nghệ ô tô diệt khuẩn trở thành tiêu chí mới mà ô tô cần có.

Được biết, Hyundai đã chú ý rất nhiều đến cách vệ sinh xe trước khi đại dịch Covid bắt đầu. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vốn đã giới thiệu sơn kháng khuẩn; và trong các mẫu xe Genesis G70 và Sonata 2011. Hiện tại, Hyundai muốn sử dụng đèn UV để khử trùng hiệu quả các bộ phận nội thất. Mà người dùng thường xuyên tiếp xúc như ghế ngồi; thảm sàn, bảng điều khiển và vô lăng.

Tiện lợi và dễ sử dụng hơn với công nghệ xe ô tô khử mùi

xịt kháng khuẩn

Đèn này sẽ được kích hoạt bất cứ khi nào xe ô tô không có người bên trong vì tia UV trực tiếp có hại cho da người. Một đèn UV được lắp trên trần có thể là đủ; để chiếu đến tất cả các ngõ ngách của cabin. Tuy vậy, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch phát triển đèn cabin riêng biệt; cho phép khử trùng tổng thể tốt hơn. Công nghệ xe ô tô khử trùng mới tiện lợi hơn, dễ dùng hơn.

Hyundai cho biết rằng các công nghệ xe; tính năng an toàn bổ sung như tự khử trùng sẽ dẫn đến việc giá xe tăng lên. Trong đợt bùng phát Covid; Huyndai đã rất nỗ lực chung tay dập dịch, đặc biệt là ở quê nhà Hàn Quốc. Hãng đã cung cấp các dịch vụ hữu ích như làm sạch; hay khử trùng miễn phí nội thất. Không chỉ cho xe Hyundai mà còn cho ô tô từ các thương hiệu khác.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *