Tính năng đặc biệt được Zoom hỗ trợ trên iPad Pro M1
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Tính năng đặc biệt được Zoom hỗ trợ trên iPad Pro M1

3 phút, 19 giây để đọc.

Zoom vừa phát hành phiên bản 5.6.6 để hỗ trợ Center Stage trên iPad Pro M1. Center Stage là tính năng cuộc gọi video trên iPad Pro mới. Chức năng này tự động xoay camera 12 MP Ultrawide trên iPad Pro theo chủ thể, để chủ thể luôn ở giữa màn hình. Theo Apple, họ sẽ cho phép các ứng dụng gọi điện video của bên thứ 3 truy cập vào API này chứ không chỉ FaceTime. Hiện tại, Zoom là ứng dụng đầu tiên hỗ trợ Center Stage. Apple hiện đã hỗ trợ Zoom vì gần đây hãng cũng đã cho phép Zoom truy cập API máy ảnh trên iPad để sử dụng Split View cho đa nhiệm. Hãy cùng Công nghệ số 365 tìm hiểu về tính năng đặc biệt của Zoom trên iPad Pro M1 nhé!

Zoom với các tính năng đặc biệt cho iPad M1

Ứng dụng Zoom với các tính năng đặc biệt cho iPad M1

Zoom đang cập nhật ứng dụng iPad của mình với một số tính năng mới đặc biệt nhằm vào M1 iPad Pro mới. Theo Imore, tính năng đầu tiên có tên Center Stage. Nó sẽ chỉ dành riêng cho iPad Pro 11 inch và 12,9 inch M1 mới. Tính năng này sử dụng camera góc siêu rộng của thiết bị cùng với công nghệ máy học để giữ cho bạn luôn ở trong khung hình video, cho phép rảnh tay làm việc khác hoặc di chuyển trong khi gọi điện video. Center Stage thậm chí còn nhận ra khi những người khác xuất hiện hoặc rời đi khỏi khung hình, tự động điều chỉnh để phù hợp với mọi người.

Người dùng Zoom sẽ có một tùy chọn trong cuộc gọi điện video Zoom để sử dụng Center Stage trên iPad Pro mới nhất. Apple cho biết nhận dạng hình ảnh ở Center Stage được thực hiện trên thiết bị. Đồng thời không có dữ liệu hình ảnh nào được gửi lên đám mây. Tiếp theo, bản cập nhật cũng mở rộng số lượng người bạn có thể thấy trong chế độ xem Gallery View. Giới hạn trước đây là 25. Nhưng iPad Pro 12,9 inch giờ đây sẽ có thể hiển thị lên đến 48 người. Zoom nói bản cập nhật sẽ ra mắt người dùng trong tuần này.

Zoom với quyền truy cập đặc biệt

Ứng dụng Zoom với quyền truy cập đặc biệt

Theo Engadget, điều này được cho là vì Zoom tận dụng một mối quan hệ tốt. Như báo cáo từ 9to5Mac, nhà phát triển Jeremy Provost nói Zoom được Apple cho phép đặc biệt. Và đó là quyền sử dụng camera của iPad trong quá trình đa nhiệm Split View. Công ty nói với Provost rằng họ đã nhận được một “quyền” riêng tư. Nó cho phép nó sử dụng một giao diện lập trình thân thiện với đa nhiệm thường bị giới hạn bên ngoài FaceTime.

Trong thực tế đây không phải là quyền mới. Bởi nó yêu cầu các nhà phát triển thực hiện một quy trình để kích hoạt chúng. Ví dụ, người dùng có thể yêu cầu tích hợp CarPlay cho một ứng dụng điều hướng. Tuy nhiên, quyền áp dụng cho camera trên iPad sẽ phải nhận được sự chấp thuận từ Apple. Nơi công ty chỉ dành cho những ứng dụng “xứng đáng”.

Không có gì ngạc nhiên khi Zoom sẽ có được quyền truy cập này. Ứng dụng trò chuyện video đã trở thành trụ cột của cuộc sống. Nhất là trong thời kỳ đại dịch khi trò chuyện video đa nhiệm có thể rất cần thiết cho học tập và làm việc từ xa. Tất nhiên, mối quan tâm là các ứng dụng cạnh tranh có thể không có cùng quyền truy cập. Điều này không có nghĩa là Apple bảo lưu mọi tính năng đặc biệt cho riêng mình. 9to5Mac lưu ý rằng tính năng xoay camera Center Stage của iPad Pro M1 sẽ khả dụng cho các ứng dụng của bên thứ ba.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *