Tuyển thủ đấu kiếm Việt Nam nhiễm Covid-19 khi thi đấu quốc tế
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Tuyển thủ đấu kiếm Việt Nam nhiễm Covid-19 khi thi đấu quốc tế

3 phút, 14 giây để đọc.

Đấu kiếm là môn thể thao bắt nguồn từ Tây Ban Nha. Đây là được cho là môn thể thao dành cho nhưng người giàu có thời đó bởi phong cách chơi mà nó toát ra rất sang trọng. Đến những năm đầu của thế kỷ 19, đấu kiếm chính thức được xem là bộ môn thi đấu của một Thế vận hội. Đây là một trong những môn thể thao quan trọng bậc nhất của một kỳ Olympic. Ở Việt Nam cũng có những tuyển thủ tham gia thi đấu bộ mộ này ở kỳ Thế vận hội. Thật không may là vào thời gian vưa rồi, đã có một tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam thi đấu quốc tế đã bị nhiễm Covid-19. Hiện tại tuyển thủ này đang được cách ly và chăm sóc ý tế.

Tìm hiểu về môn đấu kiếm 

Đấu kiếm (tiếng Anh gọi là Fencing) là một môn võ thuật đối kháng trong chương trình thi đấu Thế vận hội ngày nay. Đấu kiếm có nguồn gốc từ sự phát triển của đánh kiếm cho đấu tay đôi và tự vệ. Đấu kiếm được tin là có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Hai đấu sĩ thi đấu (còn gọi là kiếm sĩ) sẽ mặc các áo bảo hộ màu trắng, sử dụng các loại kiếm thuộc ba thể loại: kiếm ba cạnh, kiếm chém, kiếm liễu để đâm vào các bộ phận của đối phương. Đấu kiếm xuất phát từ môn thể thao dành cho giới quý tộc Pháp ở thế kỷ 15, lối đấu kiếm hiện đại nổi lên từ khoảng cuối thể kỉ 19 và được đưa vào chương trình Thế vận hội liên tục từ 1896 đến nay.

Tìm hiểu về môn đấu kiếm 

Thông thường một kiếm thủ muốn thành tài phải có ít nhất 36 tháng rèn luyện cơ bản để có sự ổn định. Đấu kiếm giống như đánh cờ, phải tập trung trí não nhiều. Ở Việt Nam, đấu kiếm không phải là môn thể thao phổ biến. It được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam và không có nhiều người tập luyện môn thể thao này. Không giống như đấu kiếm một mất một còn, liễu kiếm là môn thi đấu tính điểm. Nó đòi hỏi người thi đấu phải khéo léo, phản xạ nhanh, tính toán để có đường kiếm chính xác.

Tuyển thủ đấu kiếm của Việt Nam dương tính với Covid-19

Một tuyển thủ của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã dương tính với Covid-19 sau khi trở về nước. Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam có ca dương tính với Covid-19 sau khi làm nhiệm vụ trở về nước. Ngày 22/4, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã lên đường sang Uzbekistan tranh tài tại vòng loại Olympic Tokyo. Sau đó, đội trở về vào ngày 29/4.

Tuyển thủ đấu kiếm của Việt Nam dương tính với Covid-19

Tuy nhiên vì những vướng mắc trong làm thủ tục nên chuyến bay được dời lại ngày 7/5. Các tuyển thủ trở về nước và cách ly tại một địa điểm ở TP HCM.  Vừa qua, sau khi lấy xét nghiệm của 6 thành viên đội tuyển đấu kiếm thì phát hiện 1 người dương tính với Covid-19. Tuyển thủ này đã được đưa đi cách ly theo đúng quy định để đảm bảo công tác y tế.

Các thành viên đội tuyển đã được tiêm vaccine phòng Covid-19

Các thành viên đội tuyển đã được tiêm vaccine phòng Covid-19

Báo Lao động cho hay, các thành viên đội tuyển đấu kiếm đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi đầu tiên. Tuy nhiên, tuyển thủ có mẫu xét nghiệm dương tính kia chưa kịp tiêm do cận ngày lên đường. Nhưng hiện tại, sức khỏe của tuyển thủ này đang phục hồi tốt. Giải vòng loại Olympic môn đấu kiếm không bắt buộc từng cá nhân phải tiêm vaccine mới được góp mặt.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *