Ứng dụng Canva và những điều bạn chưa biết về Canva
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Ứng dụng Canva và những điều bạn chưa biết về Canva

4 phút, 18 giây để đọc.

Bạn có biết ứng dụng Canva không?. Canva được biết đến với các công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí, dễ sử dụng trên điện thoại và máy tính. Đồng thời cung cấp vô số tài nguyên cho các chuyên gia và người mới bắt đầu. Hiện tại, Canva được sử dụng rất nhiều trong giới thiết kế và những người đang học tập và làm việc. Ứng dụng Canva giúp bạn thao tác dễ dàng, linh hoạt hơn về quá trình thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp và tạo nội dung hấp dẫn. Để hiểu thêm về Canva là gì và những tính năng đặc biệt của nó. Mời các bạn cùng Công nghệ số 365 theo dõi thông tin dưới đây.

Đôi nét về ứng dụng Canva

Đôi nét về ứng dụng Canva

Lịch sử ra đời

Canva ra mắt vào năm 2013, được coi là 1 startup kỳ lân của nước Úc do Melanie Perkins sáng lập. Đây một trang web công cụ thiết kế đồ hoạ với sứ mệnh trao quyền cho mọi người trên thế giới thiết kế mọi thứ và đăng tải ở bất cứ đâu. Canva tạo ra sự đơn giản hóa trong thiết kế để tất cả mọi người có thể sử dụng. Kể cả các bạn không có nhiều kĩ năng về đồ họa. Từ đó, bạn có thể sáng tạo ra những sản phẩm đẹp mắt qua các công cụ dễ sử dụng. Được thiết kế trên giao diện thân thiện và trực quan của Canva.

Ứng dụng Canva trong thiết kế

Canva là phần mềm thiết kế hình ảnh online nhanh chóng, chuyên nghiệp. Canva đặc biệt vì cung cấp một kho dữ liệu miễn phí với các mẫu thiết kế được phân chia theo mục như: Poster, CV, Logo, Bài đăng Facebook, Bài đăng Instagram, Áp phích, Video, Bài thuyết trình, Hình ảnh thông tin bằng đồ họa, thư mời, thiệp mời…

Tại Canva bạn có thể dễ dàng tạo thiết kế cho mình bằng những gợi ý mà Canva cung cấp. Chỉnh sửa hình ảnh và tạo thiết kế từ hình ảnh có sẵn từ máy tính của bạn với những công cụ hỗ trợ thiết kế chuyên nghiệp. Tùy chọn kích thước hình ảnh tự do; hình ảnh tải xuống rõ nét với độ phân giải cao; lựa chọn tải xuống với nhiều định dạng như JPG, PDF, PNG.

Hệ thống tài khoản Canva có phiên bản miễn phí là Canva Free và phiên bản tính phí là Canva Pro và Canva Premium. Với phiên bản tính phí bạn có thể sử dụng thêm nhiều tính năng hơn; và kho thiết kế mẫu cũng đa dạng hơn. Nhưng chỉ với Canva Free thôi bạn cũng tạo được hàng ngàn thiết kế tuyệt đẹp rồi.

Chức năng chính của ứng dụng Canva

Canva là công cụ miễn phí mang lại sự đơn giản cho quá trình thiết kế; với những chức năng ưu việt đảm bảo rằng bất cứ người dùng nào cũng có một trải nghiệm tuyệt vời. Bạn có thể thiết kế mọi thứ bạn cần với Canva. Từ bản thuyết trình, CV, áp phích, thư mời, logo, infographic, tờ rơi, biểu đồ, bài đăng trên mạng xã hội,… Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một trong các mẫu có sẵn hoặc tạo một kích thước tùy chỉnh theo ý bạn.

Thiết kế dễ dàng

Canva hỗ trợ bạn tạo ra những thiết kế mới hoàn toàn hoặc sử dụng những mẫu thiết kế có sẵn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết kế nào trong 60.000 mẫu miễn phí của những nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra. Canva xoay quanh các điều khiển trực như kéo và thả. Vì vậy, bạn chỉ việc thêm, xóa và chỉnh sửa. Điều này không đòi hỏi bất kì kĩ năng phức tạp nào. Canva giúp cho việc thiết kế dễ dàng với tất cả mọi người. Nhưng không có nghĩa là Canva chỉ nhắm vào những người nghiệp dư.

Bạn có thể thêm video vào những thiết kế của mình hoặc hoàn toàn tạo ra những video chuyên nghiệp; đa sắc màu từ Canva với đa dạng thể loại như video Facebook, Youtube; video trình chiếu, tin nhắn video,…

Ứng dụng sở hữu hơn 500 Font loại phông chữ

Ứng dụng sở hữu hơn 500 Font loại phông chữ

Với hơn 500 loại phông chữ đa dạng trên Canva. Bạn có thể dễ dàng chèn câu mô tả hình ảnh hay đoạn văn bản. Đặc biệt Canva cũng hỗ trợ hiệu ứng chữ và những mẫu kết hợp phông chữ cực kì bắt mắt.

Kho thư viện hình ảnh đồ sộ

Canva có hàng triệu ảnh miễn phí và ảnh cao cấp có chất lượng cao để bạn thỏa sức tạo ra những thiết kế tuyệt đẹp.

Cho phép chia sẻ thiết kế trên các mạng xã hội

Bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình cho mọi người thông qua các mạng xã hội như Instagram, Facebook, Tweet,… Không dừng lại ở đó, với Canva bạn cũng có thể chia sẻ thiết kế để người khác xem và cùng chỉnh sửa.

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *