Ứng dụng I-Speed đo tốc độ internet đã chính thức được công bố
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Ứng dụng I-Speed đo tốc độ internet đã chính thức được công bố

3 phút, 21 giây để đọc.

Sáng 2/4 tại Hà Nội, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC); Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chính thức công bố ứng dụng i-Speed. Ứng dụng này được triển khai trên nền tảng iOS và Android để hỗ trợ người dùng chủ động đo lường; tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình. I-Speed ​​của VNNIC (sau đây gọi tắt là i-Speed) là giao diện web (nền web) do Hệ thống kiểm tra tốc độ Internet Việt Nam cung cấp trên trang web. Một hoạt động phát triển ứng dụng i-Speed ​​do Trung tâm Internet Trung Quốc Việt Nam để giúp người dùng đo lường và đánh giá tốc độ Internet của chính họ. Nào cùng Công nghệ số 365 tìm hiểu thông tin này nhé!

Ứng dụng đo tốc độ Internet i-Speed

Ứng dụng đo tốc độ Internet i-Speed

Ứng dụng i-Speed có thiết kế đơn giản, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng để đo các thông số truy cập Internet gồm tốc độ tải xuống (download), tốc độ tải lên (upload) và độ trễ (Ping, Jitter). Hiện tại, hệ thống của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã đạt 220.000 mẫu. Tính từ tháng 12/2020, trong khi ứng dụng Speedtest của Ookla đã thu thập khoảng 750.000 mẫu đo một quý. Mục tiêu của VNNIC là nâng số mẫu một quý lên tối thiểu một triệu để làm chủ cũng như đảm bảo được sự chính xác, khách quan cho số liệu.

Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam và đại diện Cục Viễn thông cho biết việc phát triển ứng dụng i-Speed và công bố thống kê tốc độ truy cập Internet một cách trung thực, khách quan đã góp phần hoàn thiện “bức tranh” thống kê đa chiều về Internet Việt Nam. Nó thúc đẩy tính cạnh tranh và nâng cao chất lượng dịch vụ Internet của các doanh nghiệp.

Chia sẻ trong lễ công bố ngày 2/4 tại Hà Nội, Ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc VNNIC. Cho biết đa số các ứng dụng đo tốc độ Internet phổ biến ở Việt Nam thuộc về các nhà cung cấp quốc tế. Nó đóng góp số liệu cho nhà cung cấp quốc tế. Điều này dẫn đến tình trạng các cơ quan quản lý không chủ động trong việc thống kê; và phải mua số liệu từ doanh nghiệp nước ngoài. VNNIC cũng khuyến khích các doanh nghiệp tham gia cung cấp điểm đo theo tiêu chuẩn chung. Từ đó giúp mở rộng mạng lưới điểm đo cho hệ thống, phục vụ việc cung cấp số liệu chính xác hơn tới cộng đồng.

VNNIC sẽ tiếp tục phủ sóng dịch vụ Internet, nâng cấp ứng dụng i-Speed

VNNIC sẽ tiếp tục phủ sóng dịch vụ Internet, nâng cấp ứng dụng i-Speed

Trong năm 2020, VNNIC, Cục Viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam đã triển khai gần 30 điểm đo trên toàn quốc và sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới. Hiện đã có 10 doanh nghiệp tham gia triển khai điểm đo gồm VNPT, Viettel; Vietnamobile, Mobifone, NetNam, HTC, CMC Telecom, SCTV, SPT và FPT Telecom. Đầu năm ngoái, VNNIC cũng đã triển khai website đo tốc độ truy cập Internet speedtest.vn.

Trong thời gian tới, VNNIC sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng; doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet nâng cấp ứng dụng i-Speed; triển khai thêm các điểm đo trên cả nước và hướng tới mục tiêu đảm bảo hoạt động mạng Internet Việt Nam an toàn; hiện đại, nâng cao năng lực hạ tầng số, phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Theo thống kê từ i-Speed trong quý I/2021, tốc độ download; và upload trung bình trong mạng di động thu được từ người dùng là 40,47 Mbps và 25,73 Mbps; còn trong mạng băng rộng cố định là 57,60 Mbps và 47,40 Mbps.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *