Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền dành tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền dành tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020

3 phút, 37 giây để đọc.

Olympic Tokyo 2020 là sự kiện thể thao lớn nhất trong năm nay. Đánh dấu sự trở lại của những môn thể thao trong thời gian mà dịch Covid-19 đang hoành hành và lan rộng trên khắp thế giới. Ở thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020 cũng quy tụ rất nhiều môn thể thao và phải thi đấu rất cực khổ để có được những tấm vé tham dự. Mới đây, võ sĩ Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền đã đánh bại hàng loạt đối thủ và dành được tấm vé tham dự thứ 8 của đoàn thể thao Việt Nam. Hãy cùng động viên cô ấy bởi rất có thể cô sẽ mang lại huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.

Vòng loại taekwondo khốc liệt tại Jordan

Vòng loại môn taekwondo Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á đang diễn ra tại Jordan từ ngày 21 đến 23/5, với sự tham dự của 84 võ sĩ của của 24 nước châu Á. Khu vực Đông Nam Á có 4 nước cử VĐV tham dự gồm Thái Lan, Philippines, Campuchia và Việt Nam. Do dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu. Nên Olympic Tokyo 2020 đã dời đến tháng 7 năm nay mới tổ chức và thực tế số VĐV. Và các nước tham dự ít hơn rất nhiều do với những lần trước vì dịch bệnh. 

Vòng loại taekwondo khốc liệt tại Jordan

Theo qui định, mỗi nước được phép tham dự 2/4 hạng cân của nam và 2/4 hạng cân của nữ. Việt Nam góp mặt ở vòng loại Olympic lần này với 1 chuyên gia và 2 nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền (hạng 49kg) và Nguyễn Thị Ánh Tuyết (57kg). Trong ngày thi đấu đầu tiên 21/5, võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền đã xuất sắc giành vé chính thức đầu tiên đến Olympic Tokyo cho taekwondo Việt Nam sau khi thắng các đối thủ đến từ Pakistan và Kazakhstan. Hôm nay (23/5) võ sĩ Trần Thị Ánh Tuyết sẽ bước vào thi đấu.

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền sẽ là đại diện cho Taekwondo Việt Nam

Võ sĩ Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền đã thi đấu xuất sắc. Giành quyền vào thi đấu trận chung kết giải vòng loại Olympic Tokyo 2020 khu vực Châu Á. Và có suất chính thức tham dự Olympic Tokyo 2020. Tham dự giải vòng loại Olympic Tokyo 2020 khu vực Châu Á. Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu ở hạng cân -49kg nữ. Ở trận Tứ kết, Kim Tuyền đã giành chiến thắng với tỷ số cách biệt 22-8 trước VĐV Aneila Aysha Afsar đến từ Pakistan để giành quyền vào thi đấu Bán kết.

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền sẽ là đại diện cho Taekwondo Việt Nam

Tiếp tục đà chiến thắng, Á quân thế giới 2017 Trương Thị Kim Tuyền đã thi đấu xuất sắc. Đánh bại võ sĩ người Kazakhstan Fariza Aldangorova với tỷ số 26-12. Và giành vé vào chơi trận chung kết (sẽ gặp võ sĩ Su Po-ya của Đài Bắc Trung Hoa).

Tấm sẽ thứ 8 tham dự Olympic Tokyo 2020

Với kết quả này Trương Thị Kim Tuyền đã mang về tấm vé thứ 8 dự Olympic Tokyo 2020 cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Bởi theo quy định, hai VĐV lọt vào chung kết tại mỗi hạng cân. Sẽ được nhận vé chính thức dự Olympic Tokyo 2020. Giải vòng loại Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á quy tụ 84 VĐV. Đại diện cho 28 quốc gia. Các VĐV tham gia tranh tài ở 4 hạng cân của nữ: -49kg, -57kg,-67kg,+

Tấm sẽ thứ 8 tham dự Olympic Tokyo 2020

Mỗi quốc gia được phép tham dự 2/4 hạng cân của nữ và 2/4 hạng cân của nam. Đội tuyển Taekwondo Việt Nam tham gia tranh tài ở 2 hạng cân của nữ là Trương Thị Kim Tuyền (-49kg) và Trần Thị Ánh Tuyết (-57kg). Như vậy, tính đến nay Thể thao Việt Nam đã có 9 VĐV giành suất chính thức tham dự Olympic Tokyo 2020. Các VĐV Việt Nam đạt chuẩn dự Thế vận hội là Nguyễn Huy Hoàng (bơi). Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Nguyễn Văn Đương (Boxing). Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung). Cặp đôi Lương Thị Thảo – Đinh Thị Hảo (Rowing) và Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo).

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *