Xử phạt nhóm đối tượng đá gà ăn tiền ở Tiền Giang
Tệ nạn

Xử phạt nhóm đối tượng đá gà ăn tiền ở Tiền Giang

3 phút, 16 giây để đọc.

Đá gà được xem là một trong những trò chơi dân gian được nhiều người quan tâm. Nó thường được tổ chức vào các dịp lễ tết, truyền thống,… Tuy nhiên, ngày nay nhiều người lợi dụng xem đây là trò chơi có thể cá độ ăn tiền. Điều này đã khiến cho không ít người đã lâm vào tình cảnh nợ nần chồng chất. Thông tin được cập nhật trong thời gian, tại tỉnh Tiền Giang vừa xử phạt nhóm đối tượng tụ tập tổ chức đá gà ăn tiền. Quá trình thực hiện giao dịch lên tới 200 triệu đồng. Để rõ hơn nữa hãy cùng congngheso365.com theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé. 

Tụ tập đá gà ăn tiền ở tỉnh Tiền Giang

Ngày 8-3, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của Công an Tiền Giang phối hợp Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang bắt quả tang 42 đối tượng tổ chức và đá gà ăn thua bằng tiền.

Tụ tập đá gà ăn tiền ở tỉnh Tiền Giang
Hiện trường vụ án đá gà

Theo đó, chiều 7-3, các đơn vị nói trên bất ngờ đột nhập vào khu đất trống cạnh nhà bà Nguyễn Thị Cúc, thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) thì phát hiện khoảng 100 đối tượng đang tham gia đá gà ăn tiền. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã bắt giữ 42 đối tượng có liên quan, thu giữ 12 con gà đá, tạm giữ 54 xe máy các loại, 29 điện thoại di động, hơn 200 triệu đồng tiền mặt và nhiều vật dụng phục vụ cho đánh bạc…

Cơ quan công an nhận định, trường gà này do đối tượng có tên là Mát Lượng, quê thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang) đứng ra tổ chức. Trường gà có sáu lớp cảnh giới từ ngoài vào bên trong. Hiện, cơ quan chức năng đã bàn giao 42 đối tượng cho Công an huyện Gò Công Đông điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Kiên quyết đấu tranh với tệ nạn đá gà

Để tiếp tục ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn cờ bạc. Ban giám đốc Công an tỉnh xây dựng các chuyên đề, kế hoạch, chỉ đạo lực lượng chuyên trách, trong đó chủ công là Phòng Cảnh sát hình sự và Công an tại cơ sở tiến hành điều tra cơ bản, theo dõi, triệt xóa, không để hình thành các tụ điểm cờ bạc phức tạp, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời rà soát, lập danh sách các đối tượng có biểu hiện nghi vấn để mời gọi răn đe, giáo dục, làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn việc tổ chức hoặc tham gia cờ bạc, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và đối ngoại của tỉnh.

Kiên quyết đấu tranh với tệ nạn đá gà
Các đối tượng đang được cơ quan chức năng điều tra

Đồng thời, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền. Về các tác hại, hậu quả của tệ nạn cờ bạc đối với gia đình và xã hội; các quy định của pháp luật về xử lý hành vi liên quan đến hoạt động đánh bạc; vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn cờ bạc. Và vận động người thân không tham gia tệ nạn này. Nó gắn với đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Để từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của từng người dân. Ngay trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội ngay tại địa bàn cơ sở.

Nguồn: nhandan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *